Hút Thuốc Lá: Kẻ Thù Của Sức Khỏe Mạch Máu Não

VNVAPEPOD

Member
Tham gia
25/5/24
Bài viết
33
Reaction score
0
Điểm
6
Cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA) — đôi khi được gọi là cơn đột quỵ nhỏ. Tình trạng này xảy ra khi việc cung cấp máu cho não tạm thời bị giảm từ vài phút hoặc kéo dài đến 24 giờ.
Theo thống kê, tỷ lệ người trẻ bị tai biến mạch máu não ở Việt Nam chiếm 25% trên tổng số các ca đột quỵ. Vậy thế nào là tai biến mạch máu não? Nguyên nhân gây nên tai biến mạch máu não là gì? Thuốc điều trị sau tai biến mạch máu não là những loại thuốc nào? Cùng Nhà Thuốc Long Châu khám phá trong bài viết này nhé.
Nghiên cứu các công cụ giúp bạn cai nghiện thuốc lá truyền thống tại VnVa.peP.od https://vnvapepod.com/products/vaporesso-luxe-nano-80w-box-mod
Tai biến mạch máu não (đột quỵ não) là bệnh lý xảy ra khi một phần não bộ đột ngột bị mất tưới máu. Bệnh hình thành do xuất hiện cục máu đông trong lòng mạch máu não gây bít tắc hoặc mạch máu bị vỡ.
Các nơron thần kinh tại não bị thiếu máu nuôi dưỡng sẽ tổn thương hoặc chết tế bào do thiếu oxy. Từ đó, hình thành vùng não bộ giảm hoặc mất chức năng làm ảnh hưởng đến hoạt động thần kinh của người bệnh, thậm chí có thể dẫn đến tàn tật về sau.
eleaf_en_air_tank_01_vnvp_0971.829.269_78f2bac8760349d1b54e084b86a61528_large.jpg

Xem xét các thiết bị hỗ trợ bỏ thuốc lá truyền thống tại VnVa.peP.od https://vnvapepod.com/products/snowwolf-mfeng-limited-edition-box-mod-200w
Tai biến mạch máu não là bệnh lý phổ biến, đứng thứ 2 về nguyên nhân gây tử vong. Trước đây, tai biến mạch máu não thường gặp ở người cao tuổi, với 2/3 người bệnh trên 65 tuổi. Tuy nhiên, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa với ngày càng nhiều ca bệnh trẻ tuổi.
TIA nên được điều trị khẩn cấp, vì chúng thường là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ bị đột quỵ hoàn toàn trong tương lai.
 
Top Bottom